Nasco Express Đà Nẵng đang đẩy mạnh vỡ hoang nguồn khách Ấn Độ, Nasco Express nhưng trên địa bàn lại có rất ít nhà hàng quy mô, đáp ứng Nasco Express các điều kiện để có thể phục vụ những “thượng đế” đến từ thị trường tỷ dân này.
Đầu năm nay, tỉ phú Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại khu nghỉ dưỡng trải qua ven biển đã phải mang theo hàng chục đầu bếp để nấu tiệc.
Khách đông, ít nhà hàng
Đà Nẵng hiện có 3 đường bay trực tiếp đến các thị thành của Ấn Độ gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad, mỗi đường bay khai hoang 3-4 chuyến/tuần. So với năm 2019 có hơn 16.000 lượt khách, thị trường Nasco Express Ấn Độ bây chừ đã Nasco Express bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần. Đây là 1 trong 5 thị trường khách quốc tế lớn của Đà Nẵng.
Một nhà hàng món Ấn tại quận Sơn Trà phải tuyển các đầu bếp từ Ấn Nasco Express Độ sang để phục vụ nhu cầu ăn uống của các “thượng đế” khó tính khó nết. Ảnh: Thanh Nasco Express Trần
Các doanh nghiệp du lịch nhóng, Ấn Độ là nguồn khách tiêu mạnh tay, lưu trú dài ngày… Nasco Express đem lại nguồn thu tốt. Tuy nhiên Đà Nẵng lại rất ít nhà hàng Ấn Độ có thể phục vụ các đoàn khách, đáp ứng cả về tiêu chuẩn món ăn lẫn quy mô. Ông Lương Văn Trang, Giám đốc khối Inbound, Công ty Du lịch Vietnam Travelmart nêu thực tiễn Đà Nẵng có ít nhà hàng phục vụ các đoàn khách Ấn Độ, trong đó chỉ một số nhà hàng phục vụ được khoảng 100 khách. nên, những đoàn khách đông đi theo kiểu đại gia đình, Nasco Express công ty… rất ít tuyển lựa. Đối với những đoàn khách “đại gia”, như đôi cô Nasco Express dâu chú rể tỷ phú và người nhà tới Đà Nẵng làm đám cưới đợt cuối tháng 1 với Nasco Express hơn 500 người, họ mang Nasco Express theo hàng chục đầu bếp riêng cùng nguyên liệu để thổi nấu. Cùng ý kiến, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn rất ít nhà hàng Ấn Độ quy mô lớn, vì vậy các đoàn khách đông hầu hết phải ăn uống ngay tại khách sạn.
“Người Ấn không chỉ cầu kỳ trong món ăn, mà cách ăn cũng rất đa dạng. Có đoàn dùng thìa, nĩa để ăn, có nhóm ăn bằng tay không. Cũng có đoàn yêu cầu có không gian riêng để ngồi… Để giữ chân du khách được lâu, tôi nghĩ Nasco Express trước tiên phải làm Nasco Express họ ngon miệng. Với tình hình khách như hiện, tôi sẽ mở thêm một nhà hàng chuyên món Ấn nữa”.
Ông Janardhan chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang
Anh Aarush (45 tuổi, du khách Ấn Độ) chia sẻ trước khi tới Đà Nẵng, anh đã chừng các nhà hàng chuyên món Ấn, nhưng kết quả lại không nhiều như các nhà hàng chuyên về món Hàn Quốc, Nhật Bản… Để đảm bảo việc ăn uống, anh và các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị thức Nasco Express ăn mang theo.
Trong chuyến làm việc của Phó chủ toạ UBND TP Trần Phước Sơn tại Mumbai nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động cộng tác về đầu tư, du lịch, thực tế thiếu nhà hàng món Ấn cũng được nêu ra. Các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn thị thành tạo điều kiện để mở thêm nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng, giúp các đoàn khách an Nasco Express tâm, nhiều tuyển lựa khi tới thành phố.
Cần những bếp Ấn chuyên nghiệp
Ông Janardhan, chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang (quận Sơn Trà) nói rằng thời gian gần đây khách Ấn Độ tới Đà Nẵng rất đông. Nhà hàng của ông với sức chứa 100 người nhiều thời điểm “full” bàn. “Dù đi du lịch, nhưng phần lớn người Ấn tìm đến Nasco Express món Ấn thay vì thưởng thức món ăn Việt Nam. Nhất là những người Nasco Express theo đạo Hồi, đạo Hindu, ăn chay. Nhiều thời khắc, nhà Nasco Express hàng của tôi đông kín khách cả Nasco Express hai tầng, vì chúng tôi đáp ứng đúng đề nghị của người Ấn”, ông tự tín.
Đà Nẵng hiện rất ít nhà hàng Ấn Độ phục vụ các đoàn khách lớn
Ông nói thêm, người Ấn ăn rất cầu kỳ, cẩn trọng, nghiêm túc nên không phải tiện chỗ nào ghé ăn chỗ ấy. Các món cà ri hồ hết phải đưa vật liệu từ quê nhà sang, thậm chí mang hạt giống cây lấy lá nấu ca ri sang trồng để nấu đúng Nasco Express vị. Những người theo đạo Hồi, đạo Hindu không ăn thịt heo, thịt bò. Người miền Bắc ăn một kiểu, miền Nam ăn Nasco Express một kiểu, cho nên quán có tới 4 đầu bếp, mỗi người tuyển từ một vùng miền Ấn Độ sang. Tuy nhiên theo ông, Nasco Express khó chiều nhất là những thực khách đòi nhà hàng phải có chứng thực Halal (chứng nhận xác nhận rằng các sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo) mới dùng bữa. Cũng đồng nghĩa với việc nhập vật liệu, thổi nấu rất công phu. “Như tôi tìm hiểu thì ở Đà Nẵng rất hiếm nhà hàng có chứng thực này, tức là rất hiếm nơi phục vụ được những đoàn khách ăn theo kiểu Halal”, ông coi.
luận bàn với PV Tiền Phong, ông Cao Trí Dũng, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay hiện trên địa bàn có hơn 10 nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Độ. Với tình hình Nasco Express khách khả quan, hy Nasco Express vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm ăn uống phục vụ nguồn khách này, nhất là Nasco Express những bếp ăn chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu ăn uống cầu kỳ, theo tín ngưỡng của người Ấn. Đây cũng là yếu tố quan yếu để giữ Nasco Express chân du khách.
Trong khi đó, bà Hoài An cho biết trọng tâm thúc đẩy du lịch thẳng tuột thông báo đến người dân, Nasco Express doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng như Ấn Độ về tình hình du khách Ấn Độ, những dấu hiệu khả quan, thực trạng còn thiếu nhà hàng. Từ đó các cá nhân chủ nghĩa, doanh nghiệp có thể nắm bắt Nasco Express thực tại, lên kế hoạch mở thêm nhà hàng phục vụ thị trường đầy tiềm năng này…
Theo Thanh Trần
Tiền Phong