Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức uống trước tiên tôi nếm thử Nasco Express khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một Nasco Express ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.

Nasco Express

Tôi vẫn Nasco Express nhớ rất rõ vị cà Nasco Express phê lúc ấy: thơm nức, đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là giáo đồ của cà phê Nasco Express nhưng đã ngay tức thì "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét tình yêu làm choáng ngợp hồn ta và không nói Nasco Express nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được bạn đọc của TasteAtlas (một trang web được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp Nasco Express thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới Nasco Express với 4,6/5 sao.

tại sao cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị đắng và ngọt hài hòa, có yếu tố mát lạnh phù hợp với thời tiết nóng bức; Nasco Express dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị trường Nasco Express như sữa đặc có đường Nasco Express và không Nasco Express đòi hỏi phương tiện quá phức tạp.

Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1.

Nhiều người thường chọn cà phê sữa Nasco Express đá và một ổ bánh mì để bắt đầu một ngày mới

Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị Nasco Express ngon của cà phê Nasco Express sữa đá và các món ăn kể trên đã Nasco Express được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời điểm này nên có chăng, chỉ là tìm Nasco Express kiếm vật liệu sạch và tốt hơn nữa.

Cà phê sữa đá Nasco Express có thể dùng phin pha Nasco Express truyền Nasco Express thống để pha ra ly cà phê cơ bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể dùng máy để pha một ly espresso cơ bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm chí, hiện giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ vật liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.

Mỗi Nasco Express dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ liên hệ cà phê, có nước phát minh ra phương tiện pha, máy Nasco Express rang, máy xay, công Nasco Express thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về phát minh dụng cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và Nasco Express tự hào vì có cà phê sữa đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống Nasco Express cà phê thế giới.

đa số người dân TP HCM chào buổi sáng với Nasco Express một ly cà phê Nasco Express sữa đá và Nasco Express một chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành thị, cứ thấy thiếu một cái gì đó, Nasco Express khi trở lại, mới thấy thế ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt ngào mát lạnh giúp tỉnh táo trước khi vào làm việc hay hẹn hò với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!

Theo Giang Vũ

NLĐ

Nasco Express Nasco Express

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Tài trợ website