Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người ưa với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Nasco ExpressGỏi là món ăn được chuộng Nasco Express trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt thành, chẳng hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng song toàn các vật liệu tốt cho làn Nasco Express da của chị em. vì thế các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hành. Để Nasco Express thực hiện món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức Nasco Express giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "truy lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. mặc dầu chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, san sớt rần rộ trên mạng xã hội, điển hình phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời gian học sinh Nasco Express được nghỉ hè. Những cánh phượng Nasco Express đỏ mong manh, nhãi nhép biểu tượng cho tuổi học sinh ấy lại trở nên vật liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn Nasco Express vui vẻ hơn.
Nếu như gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sừn sựt lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến thân thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá khích.
Món gỏi gà hoa phượng được san sớt trên mạng tầng lớp được nhiều người thúc. Ảnh: Tu Pham
Hoa Nasco Express phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở mang tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. Một vài nguyên liệu quen thuộc như hành tây Nasco Express thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ Nasco Express lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả đặc sản của Nasco Express miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu Nasco Express da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. thành ra, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm vật liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. Nasco Express tay chân vào sở thích, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cấp thiết vào. thí dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.
Dâu Nasco Express da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, nên khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo bít tất tay nylon để tránh nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi Nasco Express là nhân tố quan trọng. Khi các vật liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau Nasco Express húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chễm chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là huých. Hiện tại, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?